Smart Car Rental

ข้อดีของการใช้บริการรถเช่าเพื่องานธุรกิจและงานราชการสำคัญ

ความจำเป็นต้องการใช้รถที่มีสมรรถนะสูง หรูหราเป็นพิเศษของทางราชการหรือบริษัทห้างร้านนั้น ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้งนักในแต่ละปี ทำให้การซื้อรถเพื่อใช้ในการนั้นไม่คุ้มค่าการลงทุน ดังนั้น หน่วยงานดังกล่าวจึงมักเลือกใช้บริการรถเช่าจากธุรกิจบริการให้เช่ารถแทน

ค่าใช้จ่ายที่ต้องเกิดหากซื้อรถ

หากปีหนึ่งๆ ใช้รถเพียงนับวันหรือนับเดือน การลงทุนเป็นล้านเพื่อซื้อรถดีๆ ไว้ใช้คงไม่ใช่นักธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์ดี เพราะรถยนต์เป็นทรัพย์สินที่ไม่มีวันเพิ่มค่า และตัดค่าเสื่อมแต่ละปีสูง อีกทั้งการซื้อรถต้องมีค่าใช้จ่ายเกิดขึ้นรายปีอีกมาก ไม่ว่าจะเป็น

 1. ค่าประกันภัยชั้น 1 ทุกปี ยิ่งรถแพง หรูยิ่งจ่ายค่าเบี้ยประกันสูง
 2. ค่าต่อทะเบียนรายปี
 3. ค่าบำรุงรักษาให้คงสภาพดี รวมถึงค่าจ้างคนดูแล

และหากในระหว่างที่รอใช้งานใหญ่ งานพิธีการที่ต้องการความหรูหรา สมฐานะ รถที่ใช้งานต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นเกิดขึ้นอีก เช่น ค่าน้ำมัน ทางด่วน ที่จอดรถ ค่าล้างรถ ต้องคอยเช็คสภาพรถให้พร้อมใช้งาน โดยที่ยังไม่สามารถรับรองได้ว่า เมื่อถึงเวลาต้องใช้งาน รถดังกล่าวจะยังมีสภาพที่ดีพอจะใช้งานหรือไม่ เพราะรถที่ไม่ค่อยได้ใช้มักจะมีสภาพทรุดโทรมเร็ว

เลือกเช่ารถดีกว่าซื้อตรงไหน

  1. รถได้รับการตรวจสภาพให้อยู่ในสภาพใช้งานได้ดีเยี่ยมอยู่เสมอมั่นใจได้ว่าไม่เกิดเหตุฉุกเฉินระหว่างทาง
  2. สามารถเลือกประเภทของรถได้ตามความต้องการเป็นรายครั้ง ซึ่งสามารถเปลี่ยนรถได้ต่างจากการซื้อเป็นเจ้าของซื้อคันใดก็ใช้แต่คันนั้น คันเดียว ผิดกับการเช่า เลือกได้เลย
  3. ไม่ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายประจำปีของรถ
  4. ไม่ต้องเสียค่าบำรุงรักษาดูแล
  5. ได้งานอย่างที่ตั้งใจด้วยต้นทุนราคาประหยัด เมื่อเทียบกับราคาถัวเฉลี่ยหากซื้อรถ
  6. งานสำเร็จดูดี สมบูรณ์อย่างที่ต้องการ นับเป็นการจ่ายที่คุ้มทุน

ในแง่ของผู้ให้บริการนั้น เมื่อธุรกิจให้บริการรถเช่าเป็นอาชีพที่ดี น่าสนใจ ย่อมมีคู่แข่งขัน  บริษัท เค คาร์เรนทอล จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทที่ตั้งขึ้นเพื่อธุรกิจให้บริการเช่ารถยนต์ ด้วยประสบการณ์ด้านธุรกิจรถยนต์มากว่า 30 ปี ทำให้สามารถดูแล อำนวยความสะดวกในเรื่องบริการรถเช่าได้ถูกใจผู้ใช้บริการด้วยเงื่อนไขการเช่าที่พึงพอใจทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น ประเภทของรถ มีให้เลือกเช่าตั้งแต่รถหรูหราในระดับพรีเมี่ยม พร้อมคนขับที่สุภาพเข้าใจงาน ส่วนกำหนดระยะเวลาการเช่า มีให้เลือกเช่าตามความจำเป็น ทั้งระยะสั้น รายวัน รายอาทิตย์ หรือหากต้องการเช่าระยะเวลาเป็นเดือนก็มีพร้อม

Drivemate สร้างประสบการณ์ใหม่ ให้คุณสนุกไปกับการเช่ารถที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า กับแพลตฟอร์ม Carsharing แห่งแรกของไทย

หลายคนคงคุ้นหูกับ Airbnb แพลตฟอร์มการจองที่พักชื่อดัง ที่ฉีกกฎธุรกิจโรงแรมและบ้านพักแบบเดิมๆ สร้างมิติใหม่ในธุรกิจเช่าที่พักด้วย Sharing model ที่เปลี่ยนให้ทุกบ้าน ทุกที่ ให้เป็นห้องให้เช่าได้ ทำให้มีห้องเช่าทางเลือกที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น สร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับนักท่องเที่ยสัมผัสถึงวัฒนธรรมและการใช้ชีวิตแบบท้องถิ่นได้อย่างใกล้ชิด ต่อยอดจากแนวความคิดเดียวกันกับ

Airbnb (Sharing Model) Drivemate

แพลตฟอร์มให้เช่ารถ ระบบ Carsharing แห่งแรกของไทย ฉีกกฎการปล่อยเช่าและเช่ารถแบบเดิมๆ โดยเปิดโอกาสให้เจ้าของรถสร้างรายได้ผ่านรถส่วนตัว โดยการนำมาปล่อยให้เช่าบนแพลตฟอร์มของ Drivemate ที่คุณสามารถกำหนดราคาปล่อยเช่าได้ด้วยตัวเอง

ในส่วนของผู้เช่า Drivemate สร้างมิติใหม่ในการเช่ารถในราคาที่เอื้อมถึง ตอบโจทย์ผู้เช่าที่ต้องการความสะดวกสบาย มีหลากหลายบทบาท ที่มีความต้องการเช่ารถที่แตกต่างในแต่ละช่วงเวลาและโอกาส ไม่ว่าจะเป็นการเช่ารถเพื่อการท่องเที่ยว การขับไปต่างจังหวัดกับครอบครัว กับเพื่อน การเช่ารถเพื่อไปทำงานต่างที่ให้บริษัท หรือการเช่ารถเพื่อทดลองขับรถในฝันเพื่อความสนุกส่วนตัว รวมไปถึงการเช่ารถเพื่อโอกาสพิเศษเช่น งานแต่งงาน การถ่าย Pre Wedding

ที่ Drivemate ไม่ว่าคุณจะมีความต้องการหรือ Lifestyle แบบใด เรามีรถให้เลือกเช่าหลากหลายรุ่นมากกว่า 6,000 คัน ไม่ว่าจะเป็น Eco cars, SUV cars ,Luxury cars และยังรวมไปถึง Sport cars ให้คุณใช้ชีวิตอย่างอิสระ ขับสนุกได้ดั่งใจ จากการเช่ารถง่ายๆ แบบ on demand ผ่าน Drivemate Application และ Website ได้แล้ววันนี้